Bí mật 2 người quan trọng nhất cuộc đời DJ Tít

Sinh ra và lớn lên ở Điện Biên nhưng ngay từ khi còn nhỏ DJ Tít ( tên thật là Trần Thị Thủy Tiên - PV) không hề biết mặt bố, còn mẹ thì mất sớm. Cả tuổi thơ của cô được ông bà ngoại che chở, yêu thương và chăm sóc hết mực.

Thế nhưng khi vừa tròn 13 tuổi, Tít quyết định xin ông bà xuống Hà Nội học việc để tìm hướng đi cho cuộc đời mình.

Trải qua những tháng ngày vất vả, hiện giờ cô đã trở thành một trong những nữ DJ nổi tiếng nhất Hà Thành.

Nhiều lần Tít ngỏ ý muốn đón ông bà ra Hà Nội ở cùng để tiện chăm sóc nhưng lần nào ông bà cô cũng tỏ ra chần chừ vì sợ không hợp với môi trường thành thị.

Nhiều năm gần đây, ông của Tít còn bị tai biến, đi lại khó khăn nên cô cứ thấp thỏm, lo lắng mãi.

Để tiện chăm sóc và kiểm tra bệnh cho ông bà, Tít đã thu xếp đón ông bà xuống Hà Nội. Có ông bà xuống, Tít vui lắm. Cô không ngại dậy sớm để đưa ông bà đi dạo phố và đến bệnh viện.

" ông bà ở đây nên em dậy sớm hơn, chứ trước kia đi diễn về khuya, có hôm em ngủ qua trưa ấy", Tít cười nói.

 

Suốt cả buổi sáng, Tít cứ chạy ra chạy vào hết trêu đùa ông rồi lại chọc ghẹo bà.

Nhìn đứa cháu gái bé bỏng tíu tít suốt cả ngày, ông bà cô rất vui: "Nổi tiếng thì cũng không phải đâu, nhưng mà giờ thấy cháu trưởng thành tôi mừng lắm. Tôi ra chợ mọi người cứ hỏi thăm suốt", bà Tít nói.

Xuống Hà Nội, ông Tít rất thích đi siêu thị và mua những món đồ được quảng cáo trên tivi. Còn bà Tít thì chỉ thích nấu ăn cho cháu rồi dọn dẹp nhà cửa.

Sau đợt bị tai biến, sức khỏe của ông Tít suy giảm khá nhiều. Ông đi lại chậm hơn. Tay bên phải rất yếu, nên giờ ông "thuận tay trái" một cách bất đắc dĩ.

Do dùng tay trái chưa quen nên khi ăn cơm, ông không gắp được bằng đũa mà phải dùng thìa hoặc dĩa. Vì tay bị run nên thức ăn vẫn bị rơi vãi ra sàn nhà. Trước bữa ăn nào, Tít cũng cẩn thận đặt một chiếc khăn dưới chân ông.

"Đợt này ra khám bệnh, các bác sĩ nói sức khỏe của ông đã ổn định hơn. Em chẳng mong gì hơn thế chị ạ. Tính ông em vui vẻ lắm, hay đùa nữa.

Hôm nay nhà có khách ông "ngại" đấy, chứ mọi hôm 2 ông cháu ở nhà "đùa" rồi cười suốt", Tít kể.

Khoảng 10 giờ sáng, bà Tít vào phòng gọi cháu gái dậy để chuẩn bị cho bữa trưa. Ông bà Tít thì vẫn giữ thói quen dậy từ rất sớm, cùng nhau đi ăn phở (món yêu thích của ông) và tranh thủ đi dạo quanh khu chung cư.

Khoảng 10 giờ sáng, bà Tít vào phòng gọi cháu gái dậy để cùng nhau chuẩn bị bữa ăn trưa. Ông bà Tít thì vẫn giữ thói quen dậy từ rất sớm, cùng nhau đi ăn phở (món yêu thích của ông) và tranh thủ đi dạo quanh khu chung cư.

Sau đó, Tít sẽ cùng với bà xuống siêu thị hoặc đi chợ để mua đồ. Do hôm nay ông mệt nên ở nhà nghỉ ngơi. Ông dặn Tít và bà mua giúp ông 2 chai sữa tắm vẫn quen dùng để hôm này mang về quê.

Sau đó, Tít sẽ cùng với bà xuống siêu thị hoặc đi chợ để mua đồ. Vì mệt nên ông ở nhà nghỉ ngơi nhưng vẫn dặn với theo Tít và bà mua giúp 2 chai sữa tắm để mang về quê.

2 bà cháu cẩn thận chọn mua đồ chuẩn bị cho bữa trưa.

2 bà cháu cẩn thận chọn mua đồ chuẩn bị cho bữa trưa.

Thực đơn của Tít và ông bà khá đơn giản và quen thuộc. Một món canh, một món rau và đồ mặn.

Thực đơn hằng ngày của Tít và ông bà khá đơn giản và quen thuộc: một món canh, một món rau và đồ ăn mặn.

Tít tìm mua thêm 1 số món đồ khắc, đặc biệt là 2 chai sữa tắm ông đã dặn mua trước lúc đi.

Tít tìm mua thêm 1 số món đồ khác, đặc biệt là 2 chai sữa tắm ông dặn trước lúc đi.

Hai bà cháu khá gần gũi với nhau. Tít kể bà là người rất vui vẻ, nhưng lại dễ xúc động. Cô về quê thường rúc vào ngủ với bà. Có hôm 2 bà cháu không ngủ mà cứ nói chuyện cười rinh rích cả đêm.

Hai bà cháu khá gần gũi với nhau. Tít kể, bà cô là người rất vui vẻ, nhưng lại dễ xúc động. Cô về quê thường "rúc" vào ngủ với bà. Có hôm 2 bà cháu không ngủ mà cứ nói chuyện cười rinh rích cả đêm.

Bà em không quen chụp ảnh đâu chị ạ. Em cứ đưa điện thoại ra bảo bà chụp với cháu một kiểu là bà lại ngại ngại che mặt, buồn cười lắm, Tít kể.

"Bà em không quen chụp ảnh đâu chị ạ. Em cứ đưa điện thoại ra bảo bà chụp với cháu một kiểu là bà lại ngại ngại che mặt, buồn cười lắm", Tít kể.

Sau khi đã mua được hết đồ ăn cho bữa 2, 2 bà cháu về phòng để chuẩn bị nấu nướng.

Sau khi đã mua được hết đồ ăn cho bữa trưa, 2 bà cháu về nhà để chuẩn bị nấu nướng.

Tít có một dáng đi rất đặc biệt. Bà nhắc suốt đấy, đi nhìn chẳng giống ai cả, thế mà bao nhiêu năm có sửa được đâu, bà Tít mách tội cháu.

Tít có một dáng đi rất đặc biệt. "Bà nhắc suốt đấy, nhìn chẳng giống ai cả, thế mà bao nhiêu năm có sửa được đâu", bà Tít "mách tội" cháu.

Về tới nhà, bà giúp Tít chuẩn bị một chút rồi nhường cháu nấu. Bà Tít bảo để Tít làm cho quen. Tít nấu nướng cũng rất hợp khẩu vị của ông bà, nên bà rất yên tâm khi để cô cháu gái đứng bếp.

Về tới nhà, bà giúp Tít chuẩn bị một chút rồi "nhường" cháu nấu. Bà bảo để Tít làm cho quen. Tít nấu nướng cũng rất hợp khẩu vị của ông bà, nên bà rất yên tâm khi để cô đứng bếp.

Trong lúc bà và Tít nấu cơm trưa, ông ngồi xem tivi ở phòng khách. Tít kể phần đa thời gian ở nhà ông sẽ xem tivi và đọc báo.

Trong lúc bà và Tít nấu cơm trưa, ông ngồi xem tivi ở phòng khách. Tít kể, phần đa thời gian ở nhà ông sẽ xem tivi và đọc báo. Hồi nhỏ, ông từng chụp rất nhiều ảnh của cô để đăng báo và còn được giải nữa.

Trước bữa ăn, Tít cẩn thận trải 1 chiếc khăn dưới chân ông để hứng thức ăn rơi vãi

Trước bữa ăn, Tít cẩn thận trải 1 chiếc khăn dưới chân ông để hứng thức ăn rơi vãi.

Cả ông bà đều là người vui vẻ nên từ hôm ông bà lên chơi, ngôi nhà của Tít lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười

Cả ông bà đều là người vui vẻ nên từ hôm ông bà lên chơi, ngôi nhà của Tít lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Sau hơn 7 năm cháu gái lập nghiệp ở Hà Nội, đây là lần thứ 3 ông bà lên chơi.

Sau hơn 7 năm cháu gái lập nghiệp ở Hà Nội, đây là lần thứ 3 ông bà lên chơi.

Bà em mang từ Điện Biên xuống đủ thứ chị ạ. Rau cải này, tỏi này. Mà chị thấy có ai xách cả trứng lên máy bay giống bà em không?, Tít vui vẻ kể.

"Bà em mang từ Điện Biên xuống đủ thứ chị ạ, rau cải này, hành tỏi này... Mà chị thấy có ai xách cả trứng lên máy bay giống bà em không?", Tít vui vẻ kể.

Sau đợt bị tai biến bất tỉnh hơn 1 tháng trời, sức khỏe của ông Tít suy giảm nhiều. Giờ ông phải sử dụng tay trái và thìa dĩa trong mỗi bữa ăn.

Sau đợt bị tai biến bất tỉnh hơn 1 tháng trời, sức khỏe của ông Tít suy giảm nhiều. Giờ ông phải sử dụng tay trái và thìa dĩa trong mỗi bữa ăn.

Ăn cơm xong, bà và Tít dọn dẹp. Hai bà cháu trò chuyện không ngừng. Căn bếp nhỏ mà đầy ắp những câu chuyện của 2 bà cháu kể với nhau.

Ăn cơm xong, bà và Tít cùng dọn dẹp. Hai bà cháu trò chuyện không ngừng. Căn bếp nhỏ đầy ắp những câu chuyện của 2 bà cháu kể với nhau.

 

Ăn trưa xong, Tít đưa ông bà đi chùa Thiên Phúc - nơi đặt di ảnh của mẹ cô.

Ăn trưa xong, Tít đưa ông bà đi chùa Thiên Phúc - nơi gia đình cô đưa ảnh của mẹ gửi ở đó 11 năm nayTrên đường đi, Tít tranh thủ ghé một sạp hoa quả gần đó để mua mua lễ dâng hương

Trên đường đi, Tít tranh thủ ghé một sạp hoa quả gần đó để mua lễ dâng hươngDù mới 21 tuổi, nhưng Tít rất có kinh nghiệm đi lễ. Tít kể từ khi bắt đầu lên Hà Nội cô đã theo dì và bạn bè đi lễ. Dần dần thành thói quen.

 

Từ khi bắt đầu lên Hà Nội cô đã thường xuyên theo dì và bạn bè tới chùa thắp hương cho mẹ. Bao nhiêu năm nay, đều đặn hàng tháng cô lại đến thăm mẹ 1 lần.

Từ khi bắt đầu lên Hà Nội cô đã thường xuyên theo dì và bạn bè tới chùa thắp hương cho mẹ. Bao nhiêu năm nay, đều đặn hàng tháng cô lại đến thăm mẹ 1 lần.

 

 

Tít và bà thắp hương trước di ảnh của mẹ Tít. Sau 11 năm gửi ở chùa, bức ảnh của mẹ Tít đã mờ đi trông thấy nhưng vẫn giữ được nét xinh đẹp của một cô gái độ tuổi 20

Tít và bà thắp hương trước di ảnh của mẹ Tít. Sau 11 năm gửi ở chùa, bức ảnh của mẹ Tít đã mờ đi trông thấy nhưng vẫn giữ được nét xuân sắc của một cô gái khuất núi khi tuổi đời còn rất trẻ.Làm lễ xong, Tít cẩn thận dìu ông bà ra xe và chở về nhà. Sau đó, cô tới

Làm lễ xong, Tít dìu ông bà ra xe và chở về nhà. Sau đó, cô vội vàng tới dự một cuộc họp để thảo luận về công việc sẽ làm trong thời gian sắp tới.

(Theo: motorsaigon.net)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by motorsaigon.net All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip