Vân Croptop, muốn Feel the beat phải biết mặc đồ

Xã hội Việt Nam hiện đại phát triển theo chiều rộng đã kéo theo rất nhiều ước mơ của các bạn trẻ.

Điều này càng linh ứng hơn với các bạn trẻ đang dấn thân vào con đường nghệ thuật, đặc biệt là những ngành nghề dễ kiếm sống, dễ tiến thân, mà ở đây, ngay thời điểm này, rất hot, đó là nghề DJ (Disk Jockey).

Đã có khá nhiều bài viết về nghề DJ. Một trong những DJ trẻ trung là Vân Croptop đã chia sẻ về một vấn đề rất có liên quan đó là: Có nên ăn mặc sexy khi đánh nhạc, cho mát dễ nhìn, nhẹ dễ "bay"?

Là một cô gái xinh đẹp, dễ nhìn, Vân có nghĩ là mình đánh nhạc để người ta nhìn chứ chưa hẳn để nghe?

Dạ đúng, là Vân như thế ạ. Ai muốn nhìn thì nhìn, ai muốn nghe thì nghe.

Vân có nghĩ các nữ đồng nghiệp khác cũng nghĩ như Vân?

Dạ, "một trăm lẻ chín phẩy chín trăm lẻ một" phần trăm đều nghĩ vậy ạ.

Vậy có nghĩa là Vân và các nữ DJ khác đang dùng ngoại hình để tiến thân chứ không phải tài năng và kiến thức của mình ?

Dạ, suy cho cùng thì đúng là như vậy ạ! Đó là em của ngày hôm qua.

Bạn thích bài hát đó à? Chắc hẳn bạn đã mix lại và đánh mỗi ngày? 

Dạ không ạ. Đó là suy nghĩ của Vân, hành động của Vân nhưng nó là của hôm qua. Tuy vậy, Vân không chối bỏ nó, vì Vân chỉ có thể bắt đầu nghĩ và hành động đúng sau khi đã nghĩ và hành động chưa đúng. 

Vân đã bắt đầu như thế nào?

Vân bắt đầu yêu thích môn nghệ thuật này từ thời trung học, sự sôi động trẻ trung mới mẻ của những bài hát cũ được remix và được DJ chơi liên tục cả giờ làm Vân rất ngạc nhiên và tò mò. Đam mê bắt đầu từ niềm say mê yêu thích, Vân ước mơ trở thành DJ từ đó và biến nó thực tế hơn là niềm mơ ước, đó gọi là khát vọng. Vân quyết định xin phép cha mẹ theo học nghề nhưng cha mẹ không cho vì nhiều lý do rất hợp lý. Vân cũng thấy hợp lý và chuyển sang học make up, chắc là thu mình lại để chờ cơ hội đến với đam mê.

Những ngày tháng học make up làm nỗi khát khao lớn dần thêm, Vân dành dụm tiền đi làm make up để học DJ và cuối cùng cơ hội cũng đã đến. Vân gặp được một người thầy dạy DJ, lân la đến lớp chơi rồi ngỏ ý học lóm, thấy mình say mê ham học hỏi và có chút năng khiếu nên thầy nhận dạy và chia tiền học ra nhiều phần để Vân có điều kiện chi trả. Hạnh phúc không thể tả được, Vân học tập hăng say, kết quả là sau sáu tháng miệt mài, một ngày nọ thầy bảo Vân rằng: Kiến thức, kỹ thuật em đã nắm chỉ là lý thuyết, hãy đem nó ra cọ sát với thực tế, rèn luyện và học hỏi thêm từ bên ngoài, nó mới thành kinh nghiệm của bản thân em. 

Thế là Vân "xuống núi" và "ngao du thiên hạ"? Vân học tốt vậy chắc thành công vang dội hả?

Dạ không ạ, đó là khoảng thời gian cực kỳ gian nan và buồn tủi. Được bạn bè giới thiệu làm việc tại nhiều quán café, Vân luôn dành hết tâm huyết cho mỗi giờ làm và cũng muốn thể hiện bản thân nhưng “Dục tốc bất đạt”, thật khó để chiều lòng nhạc khách và cũng do thiếu kinh ngiệm nắm bắt tâm lý, Vân đã bị out đến 7 lần. Sau lần đó, Vân nhận ra mình cần phải có chiêu trò để thu hút khách nghe nhạc nên đã thử xuất hiện sexy trên bàn mix và ngay lập tức được nhận vào làm tại một club nhỏ, rõ ràng khi bế tắc người ta có xu hướng đấu tranh để sinh tồn, dù chưa biết tồn tại được bao lâu.

Thế Vân "tồn tại" được bao lâu? 

Khoảng ba tháng. Những nữ DJ sexy hơn, táo bạo hơn đã cạnh tranh quyết liệt và hạ knock out Vân đầy thuyết phục. Vân bế tắc, buồn bả tưởng chừng không theo nghề nổi. Nhưng nhờ có thầy và bạn bè bên cạnh động viên, chia sẻ nên cũng đỡ phần nào cảm giác loay hoay. Và ngay lúc đó Vân chợt nhận ra rằng, niềm đam mê phải được nuôi dưỡng bằng tài năng và sự cảm nhận chứ không phải vẻ bề ngoài gợi cảm hào nhoáng. Vân gặp được một người chị có kinh nghiệm quản lý và PR nghệ thuật, chị tư vấn cho Vân một phong cách trẻ trung, sang trọng không hở hang và như được mở cờ trong bụng, Vân bắt gặp ở chị hai chữ hồn nhiên. Với áo sơ mi, mắt kiếng, tóc đen dài, nền nả nhưng cuồng nhiệt, âm nhạc rất feel nhưng đầy toan tính, thật bất ngờ lại được sự đón nhận của rất nhiều người. 

Chúc mừng Vân đã đạt được một sự thành công nhất định nhưng liệu công chúng yêu nhạc sàn có thay đổi thói quen đến sàn của mình chỉ vì sự hồn nhiên của bạn và nếu có sự xuất hiện của một Kiều Jumpsuit nào đó với phong cách như thì bạn sẽ thế nào?

Vân thay đổi phong cách vì thấy nó phù hợp với mình, Vân không muốn công chúng nhìn vào làn da hay vòng một để đánh giá tài năng, thẩm mỹ âm nhạc của mình. Vân có lắng nghe sự góp ý của đàn anh trong nghề DJ và họ ủng hộ Vân trong việc nâng cao chất lượng nghề và đưa Vina house lên đẳng cấp cao hơn. Chiếc áo không làm nên thầy tu nhưng sự thay đổi về lượng sẽ dẫn đến thay đổi về chất, thế nên càng có nhiều nữ DJ có phong cách giống mình thì cũng sẽ một tín hiệu tốt cho Vina House. Vân chưa nghĩ mình tốt nhưng hãy trả DJ về đúng chức năng của họ, khách nghe nhạc bằng mắt sẽ có phân khúc riêng cho họ, riêng Vân đó không còn là phân khúc của mình. Bây giờ thì không nhất thiết phải sexy mới thành công, mới feel the beat, mà muốn feel the beat phải biết mặc đồ.

(Theo: motorsaigon.net)

Bài liên quan

Loading
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!

Hài

Album

Copyright © 2014 by motorsaigon.net All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
Resonance Capital A-Hyip